ทหารผ่านศึกสงครามสยาม – ฝรั่งเศส ปี คศ. 1893

world war

ถ้าหากย้อนกลับไปในช่วงปีที่เกิดสงครามโลกนั้นเราก็จะนึกถึงทหารผ่านศึก สงครามสยาม-ฝรั่งเศส ปี คศ. 1893 ที่ทำสงครามกันที่เป็นที่เล่ากันมารุ่นสู่รุ่นว่าประเทศสยามกับฝรั่งเศสเกิดศึกแย่งอาณาเขตกันได้อย่างไรเนื่องด้วยประเทศสยามนั้นหรือที่เรียกกันในปัจจุบันว่าประเทศไทยมีพื้นที่กว้างและอุดมไปด้วยพืชผักผลไม้แหล่งน้ำก็มีปลาเล็กน้อยใหญ่จำนวนมากซึ่งในตอนนั้นเอง ฝรั่งเศส ได้ทำการล่าประเทศเป็นเมืองขึ้นของตัวเองในปี คศ. 1893 ในตอนนั้นworld war

ประเทศฝรั่งเศสนั้นเป็นประเทศมหาอำนาจที่มีอาวุธครบมือพร้อมด้วยกำลังพลทหารที่ถูกฝึกมาอย่างเชี่ยวชาญซึ่งช่วงเดี่ยวกันกับ ประเทศสหรัฐอเมริกา กำลังตั่งตัวเป็นใหญ่ก็ได้ร่วมมือกับฝรั่งเศสที่จะเข้าตีประเทศสยามและในตอนหลังสหรัฐอเมริกาก็ได้หักหลังฝรั่งเศสเลยทำให้ประเทศสยามนั้นไม่มีใครสนใจเลยทำให้ทั้ง 2 ประเทศนี้ก่อสงครามกลางเมืองกันขึ้นเองระหว่าง 2 ประเทศโดยปกติแล้วพวกขุนนางผู้มียศสูงในกรมทหารนั้นมักจะใส่เสื้อผ้าที่สวยงามสีสันฉูดฉาดเลยทำให้ผู้คนในประเทศสยามนั้นได้รับวัฒนธรรมการต่างกายแบบชาวฝรั่งเศสมาด้วยเลยภายใต้สงครามแย่งชิงประเทศหลังจากมีสงครามนี้เกิดขึ้นอีกไม่นานก็ได้มีสงครามที่ยิ่งใหญ่ที่ทั่วโลกให้การจดจำนั่นก็คือ

สงครามโลกครั้งที่ 1  และ  สงครามโลกครั้งที่ 2 world war

เพราะว่าเป็นสงครามที่ระหว่าง 2 ประเทศมหาอำนาจเปิดศึกที่แย่งชิงประเทศกันขึ้นท่ามกลางความหนาวเย็นของอากาศเลยให้มีการขนานนามสงครามนี้ว่าสงครามเย็นที่ทำให้เหล่าทหารนั้นไม่สามารถที่จะทำการรบได้เพราะว่าเกิดอาการเหน็บชาหนาวตายกันจำนวนมากและอาหารน้ำก็ขาดแคลนเลยพูดได้อีกชื่อว่ามันคือสงครามประสาทหรือสงครามจิตวิทยาซึ่งใช้สภาพอากาศเป็นอาวุธสำคัญในการต่อสู้แทนกำลังพลทหาร